Vai trò của hệ thống chống sét

Việt Nam chúng ta nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, thường xuyên phải đối mặt với mưa bão, đi kèm theo đó là những hiện tượng thời tiết đoan như sấm sét, giông tố vô cùng nguy hiểm cho tính mạng con người cũng như tài sản. Do đó việc trang bị lắp đặt các hệ thống chống sét là biện pháp hiệu quả nhất giúp bảo vệ an toàn cho mỗi chúng ta trong mùa mưa. 

Sự cần thiết của hệ thống chống sấm sét
Hàng năm, số người thiệt mạng và số tài sản thiệt hại do thiên tai, sấm sét rất lớn. Với tình trạng biến đổi khí hậu thì các hiện tượng thời tiết diễn biến ngày càng phức tạp và càng khắc nghiệt hơn. Con người không thể chống lại những hiện tượng tự nhiên này mà chỉ có thể tìm cách giảm bớt thiệt hại, ngăn chặn và phòng tránh chúng. Sấm sét trong mưa bão được xem như hiện tượng tự nhiên nguy hiểm nhất  và có thể cướp đi tính mạng của con người ngay tức thì nếu không bảo vệ an toàn. Hiện nay, các biện pháp bảo hộ được tăng cường và hiệu quả nhất là sử dụng hệ thống chống sét cho các hộ gia đình hay  các công trình xây dựng, các khu vực dân cư, trạm điện.


Hệ thống chống sấm sét chỉ hoạt động mỗi khi trời xuất hiện mưa giông và có sấm sét. Hệ thống hoạt động theo cơ chế tự động và không cần có sự tác động từ bên ngoài như nguồn điện khác. Khi có tia sét đánh xuống tòa nhà, hệ thống sẽ thu tia sét , dẫn dòng điện mạnh có thể gây nguy hiểm cho con người và tòa nhà xuống hệ thống đường dây dẫn, cột tiếp địa và  truyền xuống đất. Dòng điện khi truyền xuống đất sẽ giảm dần điện trở và không hề gây ảnh hưởng gì đến tòa nhà. Nhờ có hệ thống này mà an toàn của mọi người cũng như những thiết bị điện tử sử dụng trong tòa nhà được bảo vệ an toàn và giảm thiểu thiệt hại ở mức thấp nhất.

Chú ý khi sử dụng các hệ thống chống sấm sét
Trong điều kiện thời tiết cực đoan có mưa gió sấm chớp, dù đã trang bị hệ thống chống sét nhưng không  phải có thể ngăn chặn được hoàn toàn những nguy hiểm từ tia sét. Bạn nên tắt hết các nguồn điện sử dụng, tắt kết nối điện thoại và các thiết bị điện tử khác trong nhà. Tránh ra ngoài khi trời mưa gió cũng như tránh xa các vật có khả năng tích điện cao như cột điện, dưới cây to. Sức mạnh phá hủy của thiên tai là những thứ mà chúng ta không thể lường trước được, do đó việc đề phòng và cẩn trọng trong mọi tình huống rất cần thiết.
 

Xem thêm: https://congtyquanghung.com.vn/products/day-cap-dong-tran-dong-boc-m70-91

CategoriesUncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *