Những lưu ý khi chuyển tiền alipay

Alipay không còn là cái tên quá xa lạ với chúng ta, nhất là đối với những người có niềm đam mê lớn với việc mua đồ Trung Quốc. Hiểu một cách đơn giản nhất thì đây là một bên thứ 3 giúp chúng ta thanh toán cho người bán bên Trung Quốc khi đặt một món hàng và hoàn toàn không mất chi phí giao dịch. Tuy nhiên để có thể thực hiện việc thanh toàn này chúng ta phải thực hiện giao dịch chuyển tiền alipay.
 
Ưu điểm của việc sử dụng dịch vụ Alipay
Ưu điểm đầu tiên phải kể đến đó là với việc sở hữu một tài khoản Alipay chúng ta sẽ không phải chi trả bất kì chi phí giao dịch nào khi yêu cầu tổ chức này thanh toàn giúp khi mua hàng bên Trung Quốc. Từ đó mà có thể tiết kiệm được một khoản chi phí cho thanh toán kha khá.
Ưu điểm thứ 2 đó là chúng ta – những khách hàng nước ngoài có được một quyền lợi vô cùng lớn đó là có thể kiểm tra hàng hóa, sản phẩm trước khi thanh toán và hoàn thành một quy trình mua hàng. Với khoảng cách địa lý xa xôi, bất đồng về ngôn ngữ thì việc được kiểm tra hàng trước khi nhận sẽ vô cùng hữu ích.
Ngoài ra việc sở hữu một tài khoản Alipay đã được xác thực cũng sẽ giúp cho việc thanh toán này được diễn ra nhanh hơn và quá trình mua bán hàng hóa cũng diễn ra dễ dàng, thuận tiện hơn.
 
Những lưu ý cần biết
Để có thể thực hiện việc chuyển tiền alipay tất nhiên trước tiên phải có một tài khoản Alipay và tài khoản này phải được liên kết với một ngân hàng bên Trung Quốc. Tuy nhiên việc có thể tìm kiếm được ngân hàng này và sở hữu một tài hoản ở đây không phải đơn giản, ngoài ra việc thanh toán quốc tế có thể khiến cho tài khoản ngân hàng có thể bị khóa bất kỳ lúc nào, đây là một rủi ro rất lớn.
Để việc chuyển tiền vào tài khoản Alipay được tiến hành nhanh chóng nhất nên đồi từ tiền Việt Nam sang Nhân dân tệ sau đó tìm đến một công ty chuyên cung cấp dịch vụ chuyển tệ tại Việt Nam để có thể chuyển tiền vào tài khoản Alipay mà mình sở hữu. Việc đổi tiền trước sẽ giúp tiết kiệm được chi phí chuyển đổi ngoại tệ giữa các ngân hàng và được áp dụng tỉ giá mới nhất của ngày khi chuyển tiền.
Ngoài ra cần lưu ý không nên gán cho thẻ thanh toán quốc tế liên kết với tài khoản Alipay của mình vì như vậy sẽ gây tốn nhiều chi phí trong việc chuyển đổi tiền tệ. Và để việc nạp tiền vào tài khoản Alipay được an toàn nhất, tránh các rủi ro có thể xảy ra thì cách tốt nhất là nên lựa chọn một công ty trung gian uy tín để giúp thực hiện các công việc.
CategoriesUncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *