Lưu ý gì khi sử dụng cầu trục dầm đơn 2 tấn?

Thông thường, các thiết bị nâng hạ được sử dụng trong các hoạt động công nghiệp ngày càng nhiều với những tiện ích cụ thể. Tuy nhiên, để đảm bảo việc sử dụng các bị nâng hạ như là cầu trục dầm đơn 2 tấn an toàn, các bạn cần tuân thủ những quy tắc cần thiết về đảm bảo sự an toàn cũng như hiệu năng của cầu trục. 

Những lưu ý khi sử dụng cầu trục dầm đơn 
Hiện nay trên thị trường và tại các nhà xưởng khác nhau sẽ có các loại cầu trục khác nhau được lắp đặt tùy theo tải trọng nâng cần thiết cũng như kết cấu không gian làm việc. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng cầu trục dầm đơn 2 tấn và các loại cầu trục nói chung, các bạn nên chú ý đến một số những yếu tố sau: 
•    Với các thiết bị điện cầu trục: các bạn cần lưu ý khi sử dụng các loại phích nối điện phù hợp để đảm bảo an toàn hơn cho người sử dụng. 
•    Bắt buộc phải giới hạn hành trình xe chạy được hàn trên phần đệm xe chạy được lắp ở trên hai bên dầm chính. 
•    Hệ thống dẫn bánh răng động cần phải đảm bảo tốc độ di chuyển và cần bảo dưỡng khi chuyển đổi cực của động cơ. 
•    Chọn lựa tiết diện dây dẫn phù hợp để dấu nối với các mạch điện từ trung tâm qua công tắc chính tới tiếp điểm dây dẫn đầu vào. Tiết diện này cũng cần phải đảm bảo hiệu điện thể tại đầu vào của hệ thống dây dẫn không được ở dưới giới hạn nhỏ nhất. 
•    Cần có hệ thống công tắc chính nhằm ngắt mạch tới hệ thống cầu trục và palang từ nguồn điện để phục vụ việc sửa chữa và bảo dưỡng, đặc biệt là trong những tình huống phát sinh khẩn cấp. 

Một số thiết bị thay thế khi cầu trục hỏng bất ngờ 
Trong quá trình sử dụng chắc chắn các thiết bị nâng hạ nói chung có thể sẽ xảy ra các vấn đề phát sinh dẫn đến sự hỏng hóc hoặc gián đoạn. Để hạn chế sự gián đoạn này, các bạn có thể sử dụng một số thiết bị thay thế cho cầu trục như sau: 
•    Chổi tiếp xúc điện: đây là bộ phận lấy điện từ các ray điện 3P để cấp điện cho các thiết bị điện trên cầu trục. 
•    Bộ biến tần: tác dụng của thiết bị này là làm thay đổi tốc độ di chuyển cũng như tốc độ nâng hạ theo thời gian mà các thiết bị điện tử của bộ biến tần không còn hoạt động đúng với định mức cho phép phù hợp dẫn đến các lỗi sai không đáng có. Bộ biến tần cũng giúp khắc phục những vấn đề khác nhau thuộc về điều kiện môi trường như bụi hay ẩm mốc và nhiệt độ. 
 

Xem thêm: https://cautruchnc.com/cong-truc-dam-doi/

CategoriesUncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *