Chăm sóc bà bầu mang thai tháng thứ 9

Những thay đổi khi mẹ bầu mang thai ở những tháng cuối cùng càng trở nen rõ rẹt, khiến người mẹ có những cảm giác lo lắng, mệt mỏi, khó chịu khi đi lại cũng như sinh hoạt bình thường. Việc chăm sóc bà bầu mang thai tháng thứ 9 là điều hết sức quan trọng, đây là thời kì mà mẹ bầu gặp phải những khó khăn nhất trong quá trình mang thai, và cần được quan tâm đặc biệt từ phái người thân nhất là người chồng của mình.
 
Trong tháng cuối bụng bà bầu càng to hơn, chiều cao của đáy tử cung cũng khoảng 30 đến 32cm, khiến di chuyển chậm chạp, mệt mỏi cũng như cảm giác căng chướng bụng khiến cho bà bầu vô cùng khó khăn trong đi chuyển, đây là thời gian mẹ bầu cần phải được nghỉ ngơi nhiều nhất. Tử cung to ra và phình lên gây ra những sức ép lên dạ dày, phổi, tim khiến tạo ra những triệu chứng khó thở, tiêu háo kém, đau dạ dày,…có một số người cso thẻ có những biểu hiện nặng hơn như tim đạp nhanh, thở dốc, sau khi hoạt động những triệu chứng này lại càng nặng hơn.
 
Những chứng sưng phù chân tay cũng nhưu mặt bị phù ra khiến chân tau đau nhức dữ dội, nướu răng thường xuyên gặp những vấn đề như chảy máu, nhiều người còn cảm thấy buồn nôn, chóng mặt, đau đầu,…
 
Nếu như bạn mệt mỏi, bạn hãy cho cơ thể nghỉ ngơi, cũng như cho chân gác cao, nghiêng sang bên trái là tốt nhất, cách này giúp cho bạn tăng sức chịu đựng cũng như tăng lượng máu đến bánh nhau, tránh những hoạt động mạnh cũng như làm việc quá sức ở giai đoạn nhạy cảm này.
 
Nếu như bé yêu của bạn hay chòi đạp, nhiều bà mẹ thường có cảm giác yên tâm và sung sướng, nhưng nếu như bé cứ đạp mãi một chỗ sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu, hay thay đổi tư thế thường xuyên để đpá ứng lại những đợt đạp của bé yêu trong bụng bạn. Càng đến ngày sinh thì bạn và người thân  sẽ cảm thấy căng thẳng, lo lắng để có thể giải tỏa những tâm trạng tiêu cực này, người chồng nên học hỏi những kiến thức cơ bản liên quan đến những tình huống bất ngờ có thể xảy ra. Bên cạnh đó, người chồng nên dành thời gian cho vợ của mình, không nên đi công tác xa, dành chút thười gian mỗi ngày để tâm sự với vợ, giúp vợ có thể vui vẻ hạnh phú trong thời kì mang thai là liều thuốc tốt nhất giúp bé trong bụng được phát triển tốt nhất.
 
Bổ sung chất dinh dưỡng vào cơ thể cũng là vấn đề quan trọng mà mẹ bầu nào cũng caàn phải để ý. Bạn có thể sử dụng viên uống vitamin tổng hợp có chứa nhiều vitaim khoáng chất và vi khoáng chất cần thiết đến từ Doppelherz, thường hiệu dược phẩm chất lượng, uy tín.
 
Xem thêm:
CategoriesUncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *