Cấu tạo và ưu điểm của van điện từ khí nén

Việc phát minh ra các loại van điện từ được coi như là một bước ngoặt quan trọng góp phần kiểm soát dòng chất lỏng, chất khí trong các đường ống dẫn. So với van  truyền thống phải đóng mở thủ công bằng tay thì van điện từ khí nén có nhiều ưu điểm hơn hẳn đặc biệt là cơ chế đóng mở tự động bằng lực điện từ.

Tìm hiểu van điện từ khí nén

Loại van điện từ khí nén là một thiết bị cơ điện có công dụng kiểm soát dòng chảy của chất lỏng cũng như chất khí. Nguyên lý hoạt động của van điện từ khí nén cũng giống như những loại van truyền thống đó là sử dụng cơ chế đóng mở. Chỉ có điều lực tác động để đóng và mở van điện từ khí nén là lực điện từ sinh ra từ những cuộn dây điện từ của van.

Thiết kế của van điện từ khí nén cho khả năng đóng và mở tương đối nhanh chóng. Cùng với đó loại van điện từ khí nén cũng được đánh giá cao bởi độ bền, khả năng hoạt động tương đối ổn định, tốn ít năng lượng và sức người hơn so với những loại van nước tay truyền thống.

Bên cạnh đó thiết kế cũng như cấu tạo của van tương đối nhỏ gọn, hiệu quả cao trong việc lắp đặt.

Kết quả hình ảnh cho van điện từ

Cấu tạo của van điện từ khí nén

Hiện nay trên thị trường có 2 loại van điện từ khí nén chính đó là loại van 2 cửa và loại van 3 cửa. Đối với van điện từ khí nén 2 cửa sẽ có hai cửa đóng và cửa mở thay phiên nhau. 

Còn đối với van điện từ khí nén sẽ có 2 cửa thay nhau đóng mở giúp cho hệ thống dẫn chất lỏng, chất khí lưu thông. Trong các hệ thống dẫn chất lỏng phổ biến hiện nay thường sử dụng cả 2 loại van trên.

Về cơ bản cấu tạo của một chiếc van điện từ khí nén sẽ bao gồm 9 bộ phận trong đó quan trọng nhất là thân van và cuộn dây từ. Thân van điện từ phải được làm từ các chất liệu có độ bền cao như inox và thép có khả năng chống chịu lực tác động lớn.

Bên cạnh đó do hoạt động chủ yếu ngoài trời cho nên thân van điện từ khí nén phải đảm bảo khả năng chống oxy hóa cũng như chống ăn mòn tốt. Một phần quan trọng không kém gì thân van đó là cuộn dây điện từ. Cuộn dây này sẽ sinh ra dòng điện từ.

Dòng điện từ sinh ra lực tác động giúp van có thể vận hành cũng như hoạt động một cách êm ái, dễ dàng. Để mua các sản phẩm van điện từ khí nén nói riêng và van nước nói chung quý khách hàng lựa chọn tại Công ty Cổ phần Phát Triển Thương Mại Và Dịch Vụ Âu Việt.

Xem thêm: https://auvietco.com.vn/van-dieu-khien
Xem thêm bài viết: http://www.phamminhlan.com/nhung-dieu-can-biet-ve-van-dien-tu-mat-bich/

CategoriesUncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *